Hotline: 0979920920

  • Ngôn ngữ

Opus ONE 2013

Thông tin sản phẩm

Thương hiệuRobert Mondavi & Baron Philippe de Rothschild

Thành phần80% Cabernet Sauvignon, 7% Petit Verdot, 6% Cabernet Franc, 5% Merlot, 2% Malbec

Dung tích: 750ml | Alc : 14.5%

Loại rượu: Red | Still Wine |Vang đỏ

Niên vụ: 2013/ 2014

Quốc gia: Napa Valley | California | U.S

Thời gian ủ trong thùng gỗ sồi:17 tháng rưỡi trong thùng gỗ sồi mới

Đặc điểm

Opus One – là dòng vang cao cấp nhất và chỉ sản dành ra 20% sản lượng cho việc xuất khẩu phần lớn là khu vực Châu Âu. Opus One thưởng thức cho chất chát tròn vị, êm dịu, độ axit cân bằng, thanh lịch đan xen với mùi anh đào tươi và vị của socola đen. Cổ họng sẽ còn đọng lại chút vị của socola đen và đinh hương sau khi uống hết.
Số lượng

Thông tin chi tiết

LỊCH SỬ NHÀ RƯỢU

Việc thành lập nên nhà sản xuất Opus One là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển nghề làm rượu tại Thung lũng Napa. Ngày nay, các vườn nho này được công nhận là một trong những thương hiệu danh giá để làm ra các loại rượu vang ngon nhất trên thế giới. Opus One 2013 được James Suckling đánh giá 100 điểm “Opus One ngon nhất từ trước đến nay”. Đây sẽ là loại rượu không thể thiếu trong bất kỳ bộ sưu tập của giới sành vang.

Nhãn chai Opus One chính là biểu tượng của sự hợp tác giữa 2 người đàn ông vĩ đại trong ngành rượu vang, đó là chủ Lâu đài Mouton Rothschild của Bordeaux – Baron Philippe de Rothschild và nhà làm rượu nổi tiếng nhất Napa Valley Robert Mondavi. Tên gọi Opus One là từ được ghép bởi chữ Opus – có nguồn gốc từ tiếng Latin và One – từ tiếng Anh là một, Opus One có nghĩa là Một tác phẩm âm nhạc vĩ đại.

QUI TRÌNH LÀM RƯỢU

Rượu vang Mỹ Opus ONE 2013 được sản xuất theo phương pháp vùng Bordeaux của Pháp – phối trộn tinh tế giữa các giống nho nổi tiếng Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot lại với nhau cho ra sản phẩm mang hương vị tuyệt hảo.

Opus one 2013 là niên vụ hoàn hảo. Nho phát triển trong một mùa đông rất khô và ấm áp một cách bất hợp lý đã cho cây nho bắt đầu đâm chồi sớm. Sự ra hoa xảy ra trong điều kiện gần như hoàn hảo, dẫn đến việc ra quả tuyệt vời trên khắp các vườn nho của vang Opus One và đảm bảo một vụ mùa bội thu mặc dù nhỏ hơn năm trước.

Điều kiện lý tưởng tiếp tục trong mùa hè với nhiệt độ vừa phải thịnh hành cho đến khi thu hoạch bắt đầu sau nửa đêm ngày 5 tháng 9. Mặc dù các điểm dừng lẻ tẻ do sự kiện thời tiết, vụ thu hoạch tương đối nén đã được hoàn thành vào ngày 8 tháng 10.

MÓN ĂN KẾT HỢP