Hotline: 0979920920
Rượu vang là một loại thức uống có cồn được sản xuất từ quả nho. Sau khi thu hái, nho sẽ trải qua quá trình ép và lên men để tạo ra rượu vang. Rượu vang thường được biết đến với hai loại là rượu vang đỏ và rượu vang trắng.
Rượu vang trắng khác với rượu vang đỏ ở chỗ loại nho được dùng để sản xuất rượu vang trắng thường có vỏ màu xanh lá cây, màu vàng nhạt, tuy nhiên rượu vang trắng vẫn có thể được sản xuất từ loại nho có vỏ màu đỏ (điển hình là giống nho đỏ Pinot Noir truyền thống nổi tiếng của Pháp) nếu vỏ nho được loại bỏ khỏi quá trình sản xuất.
Rượu vang trắng thường sử dụng loại nho có vỏ màu xanh để ép và lên men
Thông thường trong quy trình sản xuất rượu vang trắng, vỏ nho, hạt nho và cuống nho sẽ bị loại bỏ trước khi quá trình lên men bắt đầu. Rượu vang trắng thường có nồng độ nhẹ hơn rượu vang đỏ, mang hương vị đặc trưng của các loại hoa quả (mùi cam bưởi, táo, lê, nho,...), là thành phần không thể thiếu khi thưởng thức các món ăn chế biến từ hải sản hoặc thịt gia cầm.
Với mỗi một thể tích 5 ounce (~ 148 ml) rượu vang trắng sẽ cung cấp thành phần dinh dưỡng như sau:
So với rượu vang đỏ thì thành phần dinh dưỡng của rượu vang trắng ít hơn, tuy nhiên mức chênh lệch là rất nhỏ. Bên cạnh đó, vì quá trình sản xuất rượu vang trắng thường loại bỏ vỏ nho, hạt nho và cuống nho trước khi lên men nên so với rượu vang đỏ, các hợp chất có nguồn gốc thực vật có lợi cho sức khỏe (chẳng hạn như các tannin, resveratrol,...) trong rượu vang trắng cũng có hàm lượng thấp hơn.
Một số lợi ích tiêu biểu của việc sử dụng rượu vang trắng bao gồm:
Bên cạnh những ích lợi trên, sử dụng rượu vang trắng cũng được hưởng những lợi ích của việc sử dụng rượu nói chung (nếu dùng với một lượng thích hợp), chẳng hạn như:
Share