Hotline: 0979920920
Các triệu chứng của dị ứng rượu vang nói riêng hay các loại rượu khác nói chung có thể tương tự như các triệu chứng của dị ứng thực phẩm khác. Một số triệu chứng đã được ghi nhận trong những trường hợp dị ứng rượu vang bao gồm:
Sốc phản vệ
Sốc phản vệ là một loại phản ứng dị ứng nghiêm trọng và là một trường hợp cấp cứu y tế. Nó có thể xảy ra ngay sau khi ăn hoặc uống các sản phẩm từ nho, bao gồm rượu vang, nho khô và nho tươi. Một nghiên cứu năm 2005 đã xác định được một loại protein cụ thể được tìm thấy trong nho là chất gây dị ứng. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn nghi ngờ rằng mình hoặc ai đó bạn biết đang bị sốc phản vệ. Các triệu chứng điển hình của sốc phản vệ cần chú ý bao gồm:
Phản ứng có hại với các thực phẩm: Dị ứng so với không dung nạp
Điều quan trọng là phải phân biệt giữa dị ứng rượu và không dung nạp rượu. Dị ứng là một phản ứng miễn dịch bất thường với một thành phần có trong rượu vang. Một số người, đặc biệt là những người bị hen suyễn, cũng có thể sẽ bị nhạy cảm với sulfite, đây là một phản ứng miễn dịch. Nhạy cảm với sulfite thường được phân loại là dị ứng và có thể dẫn tới các triệu chứng từ nhẹ đến nặng.
Không dung nạp là tình trạng cơ thể không thể phân hủy rượu một cách hiệu quả, có thể do di truyền hoặc phát triển theo thời gian. Không dung nạp có thể gây ra các triệu chứng rất giống với dị ứng và hai loại phản ứng này thường bị nhầm lẫn với nhau. Các triệu chứng không dung nạp có thể bao gồm:
Share