Hotline: 0979920920

  • Ngôn ngữ

Chateau Clos Manou

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: Clos Manou

Thành phần: 53% Merlot, 43% Cabernet Sauvignon, Petit Verdot and 2% Cabernet Franc

Dung tích: 750ml | Alc : 13,5%

Loại rượu: Red | Still Wine |Vang đỏ

Niên vụ: 2016

Quốc gia: AOC Medoc | Cru Bourgeois| Bordeaux | Pháp

Thời gian ủ trong thùng gỗ sồi: 17 tháng

Giải thưởng: 93/100 by The Vine Advocate | 92/100 Wine Spectator

Đặc điểm

Gỗ sồi là đặc trưng, hương trái cây vừa phải. Kết thúc với hương vị của cafe, tuyết tùng,
Số lượng

Thông tin chi tiết

LỊCH SỬ NHÀ RƯỢU

Nằm ở phía bắc của Medoc, vườn nho rộng 16,8 ha của Clos Manou được trồng 45% Cabernet Sauvignon, 45% Merlot, 6% Cabernet Franc và 4% Petit Verdot. Cây nho lâu năm, trung bình 35 năm. Một trong những điều tốt nhất, hay tôi nên nói là điều tuyệt vời nhất về vườn nho của Clos Manou là họ cũng có một số cây nho rất già. Trên thực tế, họ có một số cây nho lâu đời nhất ở Bordeaux! Họ sở hữu một mảnh đất nhỏ của Merlot được trồng vào những năm 1850. Họ cũng có một số cây nho Cabernet già không kém.

QUI TRÌNH LÀM RƯỢU

Rượu của Clos Manou được ủ trong sự kết hợp của thùng gỗ sồi và bể xi măng. Quá trình lên men malolactic diễn ra trong thùng. 1/3 lượng rượu được ủ trong thời gian 6 tháng để rượu thêm đậm đà. Sau đó rượu được ủ trong sự kết hợp của các mạch. 70% rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 100%, 25% được ủ trong thùng hình quả trứng và 5% rượu còn lại được ủ trong các chum sành bằng đất nung trung bình 17 tháng trước khi đóng chai.

MÓN ĂN KẾT HỢP

Rượu của Clos Manou được phục vụ tốt nhất với tất cả các loại món thịt cổ điển, thịt bê, thịt lợn, thịt bò, cừu, vịt, thú săn, gà quay, quay, om và các món nướng.